Posted by: Đoàn Uyên
Danh mục: Chưa được phân loại

Công ty Cổ phần Thương mại Truyền thông VINASING (Công ty VINASING) dự kiến bàn giao 20 cây lọc nước uống trực tiếp tại địa bàn thành phố Hà Nội để cung cấp nước uống miễn phí cho người dân. Những cây lọc nước này sẽ được đặt tại một số điểm công cộng, nơi tập trung đông người thuộc khu vực trung tâm thành phố Hà Nội nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân trong tiết trời oi bức.

Cây lọc nước thông minh của Công ty VINASING tài trợ có thể cho ra nhiều loại nước khác nhau: khoáng, kiềm, tự nhiên, RO,… Cây lọc cung cấp nước uống trực tiếp tại vòi cho người dân. Hệ thống nước đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN6-1:2010/BYT, có khoáng chất, cân bằng độ pH (nước kiềm), chứa các chất chống oxy hóa. Với cách thiết kế ưu việt, cây sẽ tự động cho ra nước uống sạch đảm bảo yêu cầu của người sử dụng.

Bên cạnh đó, hệ thống cây lọc nước thông minh lắp đặt tại Hà Nội đáp ứng mục tiêu là mô hình sản phẩm thân thiện với môi trường, nhằm giảm thiểu vấn đề rác thải nhựa, và góp phần hưởng ứng theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ tại lễ ra quân quốc gia kêu gọi cộng đồng chống rác thải nhựa sáng 9-6-2019.   

Trong giai đoạn III này, sáng ngày 28/06/2019 đơn vị tài trợ sẽ tiếp tục bàn giao, đưa vào sử dụng: 20 cây lọc nước thông minh, 20 nhà vệ sinh công cộng, 200 ghế gang/inox, 10 xe bồn chuyên dụng đặt tại vườn hoa Cách mạng tháng 8. Hệ thống cây lọc nước thông minh sẽ được kết hợp với hạng mục ghế gang/inox trong Dự án Nhà vệ sinh công cộng để phục vụ nhu cầu của người dân. Đồng thời mang đến trải nghiệm tiện ích, hiện đại trong hoạt động vui chơi giải trí thể dục thể thao.

   (Ảnh: Ghế gang/inox kết hợp với cây lọc nước thông minh đặt tại vườn hoa CMT8, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Nguồn: Tố Uyên)

Trao đổi với PV, ông Lê Văn Hiệu – cán bộ hưu trí sinh sống tại quận Đống Đa bày tỏ sự hài lòng: “Trước kia chưa có cây lọc nước này, khi đi thể dục tôi thường phải mang nước từ nhà đi, rất bất tiện. Bây giờ tôi chỉ cần chuẩn bị chai theo là có thể lấy nước uống, nếu không có chai thì có thể uống được trực tiếp tại vòi của cây lọc nước. Ưu điểm trong thiết kế của cây lọc này là rất dễ thao tác, sử dụng kể cả với những người già như chúng tôi.”

Bằng một cách thể hiện khác, chị bán hàng rong Nguyễn Thị Tươi hồ hởi đến thật thà: “Công việc của tôi đi lại khắp nơi, cả ngày làm bạn với công viên, vỉa hè. Vì đi lại nhiều trong mùa hè nóng bức, tôi rất cần uống nhiều nước. Nhưng với thu nhập ít ỏi, mọi thứ tôi luôn hết sức tằn tiện, có những ngày nắng nóng cao độ, khi nước mang theo từ nhà đã hết cũng nhịn luôn, đâu dám mua nhiều. Nhưng từ ngày có cây lọc nước miễn phí này mọi chuyện đã khác, tôi đã không còn bị cơn khát hành!”

Bạn Trần Đức Thắng (20 tuổi), sinh viên năm thứ 2 một trường Đại học tại Hà Nội cho biết: “Thỉnh thoảng em có ra Nhà Hát Lớn chơi, em đều tìm đến cây lọc nước để sử dụng khi cần. Qua nghiên cứu các thông số được thể hiện rõ ràng, em khá tin tưởng vào tiêu chuẩn, chất lượng và độ an toàn từ các thành phần của nước”.

(Ảnh: Người dân lấy nước để uống tại cây lọc nước thông minh – Nguồn: Tố Uyên)

(Ảnh: Người dân lấy nước để uống tại cây lọc nước thông minh – Nguồn: Tố Uyên)

   (Ảnh: Hệ thống nhà vệ sinh công cộng được đưa vào sử dụng do công ty Vinasing lắp đặt, thi công – Nguồn: internet)

   (Ảnh: Xe bồn chuyên dụng do công ty Vinasing tài trợ trong lễ bàn giao lần thứ III – Nguồn: Tố Uyên)

Dự án Nhà vệ sinh công cộng cho thành phố Hà Nội được Công ty VINASING bắt đầu thực hiện từ năm 2016 đến nay. Có thể nói, những tiện ích công cộng do Công ty VINASING mang đến đều thể hiện rõ hướng đến mục đích nhân văn và vì cộng đồng. Vượt lên trên cả ý nghĩa xây dựng cảnh quan đô thị hay đô thị thông minh – xanh – sạch – đẹp, Dự án còn có thể góp phần làm thay đổi những thói quen chưa đạt và chưa đẹp của một số người dân thủ đô nói riêng và người đến với Hà Nội nói chung.

(Vinasing)

Tác giả: Đoàn Uyên